Thứ sáu, 09/10/2020 : 14:10:55

Du lịch Lăng Cô đừng bỏ lỡ 5 trải nghiệm thú vị nhất

Ngắm nhìn vẻ đẹp vịnh Lăng Cô từ đèo Hải Vân

Ngắm nhìn vẻ đẹp vịnh Lăng Cô từ đèo Hải Vân
 
Trải nghiệm bạn nhất định phải thực hiện đầu tiên trong chuyến du lịch Lăng Cô của mình chính là ngắm nhìn vẻ đẹp vịnh Lăng Cô từ vị trí đèo Hải Vân, con đèo nối liền hai tỉnh Huế - Đà Nẵng. Đứng từ đèo Hải Vân bạn sẽ được ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của Lăng Cô, nơi có màu xanh biếc của nước biển, có sự chở che của núi Bạch Mã hùng vĩ, thời điểm thích hợp nhất là lúc sáng sớm, lúc màn sương còn giăng lối tạo sự mộng mị đến dịu kỳ.

Trải nghiệm ngồi thuyền đi dọc kênh đào Laguna Lăng Cô

Trải nghiệm ngồi thuyền đi dọc kênh đào Laguna Lăng Cô
Ảnh: N.T. Nguyệt Anh
 
Thêm một trải nghiệm cực kỳ thú vị nữa trong chuyến du lịch Lăng Cô của bạn chính là ngồi thuyền đi dọc kênh đào Laguna Lăng Cô dài 3km, đây là trải nghiệm sẽ mang đến cho bạn cảm giác như lạc tại trời Âu vậy. Ngồi trên thuyền dọc theo kênh đào bạn sẽ được ngắm nhìn những bức tường xám phủ đầy rêu phong, những chiếc đèn lồng đủ màu sắc cùng cây cầu ngói được xây dựng theo lối cổ điển,… đừng quên làm vài kiểu ảnh lưu lại làm kỷ niệm bạn nhé.

Đón bình minh trên biển Cảnh Dương

Đón bình minh trên biển Cảnh Dương
Ảnh: @Laguna Lang Co
 
Nếu bạn hỏi một ai đó đã từng du lịch Lăng Cô rằng ngắm bình minh ở đâu đẹp nhất thì câu trả lời nhận được sẽ có cái tên biển Cảnh Dương đầu tiên đấy. Biển Cảnh Dương thuộc xã Lộc Vĩnh vẫn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ với hàng bãi cát trắng mịn hình vòng cung ôm trọn biển. Sớm mai lúc bình minh lên biển Cảnh Dương trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết, những gợn sóng lăn tăn kết hợp với cơn gió thổi vào từ biển khẽ vờn qua tóc mang đến cho bạn cảm xúc thật mới mẻ, đặc biệt bạn còn có thể ngâm mình dưới làn nước mát lạnh của nơi này đấy nhé.

Câu cá đầm Lập An

Câu cá đầm Lập An
Ảnh: @eaglechanel
 
Đầm Lập An còn được gọi với tên khác là đầm An Cư, nơi đây được bao quanh bởi dãy núi Bạch Mã hùng vĩ, những đụn mây sà trĩu xuống tạo thành lớp sương mờ ảo giăng trên mặt nước đẹp đến nao lòng thoạt nhìn tựa như bức tranh tuyệt sắc được mẹ thiên nhiên vẽ tặng riêng vậy. Cảm giác được ngồi trên chiếc thuyền nhỏ của người dân lênh đênh trên mặt nước câu cá hoặc ngồi trên chiếc cầu gỗ nhỏ xinh cũng rất tuyệt vời. Vừa được ngắm nhìn mây trời sông nước vừa thu được thành quả lao động sau một buổi rong chơi thì còn gì bằng.

Ngắm hoàng hôn trên phá Tam Giang

Ngắm hoàng hôn trên phá Tam Giang
Ảnh: @hi.yen9
 
Trải nghiệm cuối cùng bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Lăng Cô của mình chính là ngắm hoàng hôn trên phá Tam Giang. Khoảnh khắc hoàng hôn dần buông khắp mọi nơi tại phá Tam Giang đều khoác lên mình sắc màu vàng như lòng đỏ trứng, những cơn sóng cũng bắt đầu dịu êm hơn nhường chỗ cho những cơn gió. Chọn cho mình một vị trí ngồi lý tưởng rồi đắm chìm trong không gian bình yên ấy thì còn gì bằng nữa, chẳng còn những lắng lo thường ngày thay vào đó là bạn được trở về với chính mình.